Học sinh giao lưu, thăm và tặng quà các chú bộ đội trung đoàn 935

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 21/12/2018, trường TH - THCS - THPT Song Ngữ Á Châu đã tổ chức cho các em học sinh đến thăm đơn vị bộ đội thuộc Trung đoàn Không quân 935. Đây là đơn vị Không quân chiến đấu thuộc Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân, Trung đoàn 935 có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc vùng trời, biển, đảo phía Nam Tổ quốc; đào tạo chuyển loại, bay nâng cao kỹ thuật lái cho phi công phản lực chiến đấu của Quân chủng và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đột xuất cấp trên giao.

Nhà trường tặng quà lưu niệm

Trong buổi gặp gỡ, các em học sinh được trò chuyện giao lưu với các chú bộ đội, được nghe các chú kể về công việc, đời sống, sinh hoạt của người lính; được tham quan vườn hoa, vườn rau, ao cá, nơi ăn ở, sinh hoạt của các chú bộ đội.
Nội dung hào hứng nhất trong chuyến đi này là học sinh được đặt chân đến những nơi mà các em chỉ nghe trên sách, báo, tivi như là trạm chỉ huy, trạm rada thông tin, sân bay quân sự, nhiều loại máy bay quân sự khác nhau.

Học sinh xem cách sinh hoạt của người lính

Buổi gặp gỡ, giao lưu ý nghĩa này là món quà đặc biệt cho các em học sinh, đem lại niềm vui và sự phấn khởi cho các em.
Nhà trường mong rằng sau chuyến đi, các em học sinh sẽ hiểu hơn về truyền thống đoàn kết gắn bó “quân dân - cá nước”, tấm gương anh dũng và tinh thần chiến đấu quên mình của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do, bình yên cho Tổ quốc. Từ đó giúp học sinh thêm tự hào, trân trọng và yêu mến anh “Bộ đội Cụ Hồ”.
 

 BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ