Học sinh Trung học tham gia từ thiện tại mái ấm Phan Sinh

     Tết Trung thu là Tết của thiếu nhi, trẻ em khắp nơi đều náo nức, mong chờ được rước lồng đèn, được phá cỗ…, nhưng ở một vài nơi, do điều kiện khó khăn nên các em nhỏ chưa được tận hưởng những niềm vui trẻ thơ, bình dị ấy.   

     Xuất phát từ những tấm lòng mong muốn mang lại những yêu thương, chia sẻ trong ngày Tết Trung thu, sáng ngày 22/09/2018, các em học sinh cùng thầy cô trường TH-THCS-THPT Song Ngữ Á Châu đã tổ chức chuyến đi từ thiện tại mái ấm Phan Sinh, tọa lạc tại huyện Trảng Bom – Đồng Nai.

 

Các em học sinh lắng nghe các câu chuyên của những mảnh đời bất hạnh tại mái ấm Phan Sinh


     Tại mái ấm, các em đã được lắng nghe những câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh, hỏi thăm, trò chuyện cùng các cụ già; ca hát, kể chuyện và tặng những món quà xinh xắn cho các em bé mồ côi, khuyết tật. Những giọt nước mắt cảm động lăn dài trên đôi má khi các em học sinh lắng nghe những câu chuyện đời bất hạnh, những cảnh đời không trọn vẹn. Những giọt nước mắt đánh dấu sự lớn lên trong tâm hồn của các em học sinh.

Giáo viên và Học sinh thăm hỏi các cụ già tại mái ấm

     Qua chuyến đi ý nghĩa này, Nhà trường mong muốn các em biết quý trọng những gì mình đang có trong cuộc sống, tâm được hướng thiện. Từ đó, các em ngộ ra rằng, việc mang lại niềm vui cho người khác chính là mang lại niềm vui cho chính mình và làm cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn.

Giáo viên và Học sinh thăm hỏi các trẻ em khuyết tật tại mái ấm


     Nhà trường tri ân tấm lòng của các bậc Phụ huynh, thầy cô và các em học sinh đã cùng chung tay, quyên góp những vật phẩm cho chuyến đi từ thiện. Đó cũng chính là động lực để Nhà trường tiếp tục tổ chức những chuyến thiện nguyện trong thời gian tới.

 BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ